Vận hành xe nâng người có chiều cao làm việc cao

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ MINH HẢI 12/01/2018
van-hanh-xe-nang-nguoi-co-chieu-cao-lam-viec-cao

Hiện nay bộ phận cho thuê xe nâng người của chúng tôi đang thực hiện các cuộc thử nghiệm đối với việc vận hành xe nâng người có chiều cao lớn…

Xe nâng người có hai loại phổ biến nhất là dạng cắt kéo và dạng boom, do đặc điểm cấu tạo nên các xe nâng người cắt kéo chỉ có thể lên tới chiều cao làm việc tối đa là 18m, trên mức chiều cao này thì cần tới xe nâng người dạng boom với tải trọng lớn, với kích thước và tải trọng lớn như vậy nên xe nâng người dạng boom cần phải có quy trình vận hành tiêu chuẩn, để có thể sử dụng an toàn tại công trường và nơi làm việc.

Các xe nâng người dạng boom tại công ty chúng tôi được đặt tại các nơi lưu kho riêng với kích thước lớn nên khi sử dụng hoặc cho thuê, phải mất một khoảng thời gian để điều xe lên xe vận chuyển tới khách hàng. Ngoài ra theo định kỳ hàng tháng, chúng tôi thường có các buổi kiểm tra, vận hành thử nghiệm đối với các loại xe này, đảm bảo các bộ phận máy móc vẫn vận hành tốt và không bị hư tổn gì.

Nếu việc kiểm tra, đánh giá không được thường xuyên thì sẽ có nhiều tổn thất khi cho thuê xe nâng dạng này, vì chi phí vận chuyển lớn, nếu xe được đưa tới công trường mà không vận hành được thì khách hàng sẽ yêu cầu gửi lại hoặc đang vận hành được một thời gian ngắn thì gặp trục trặc thì cũng rất công để sửa chữa. Các xe nâng người dạng này thường được thuê dài hạn, dành cho các công trình lớn, chính vì vậy yêu cầu đối với chất lượng xe là rất cao. Việc vận hành xe nâng người dạng này cũng cần những thợ lái xe có kinh nghiệm lâu năm, để đảm bảo đúng quy trình vận hành, hoạt động an toàn. Nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra các tai nạn lao động.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN